Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Huyện đoàn Ia H'Drai tổ chức ra quân Tháng thanh niên và “Tháng 3 biên giới” năm 2021
6-3-2021

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 05/3, Huyện đoàn Ia H’Drai tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên và “Tháng 3 biên giới” năm 2021.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh có Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đoàn thanh niên Biên phòng tỉnh; Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (Siêu thị Coopmart).

Về phía huyện Ia H'Drai có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn xã Ia Đal.

Với sự năng động, sáng tạo, khí thế tình nguyện “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của tuổi trẻ Ia H’Drai, Huyện đoàn đã phát động, hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” và triển khai lắp đặt công trình thanh niên đèn năng lượng mặt trời cho 03 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Ia Đal góp phần thắp sáng đường biên; tổ chức phát quang, trồng mới 30 cây xanh đường biên và xung quanh cột mốc biên giới, ra mắt Tuyến đường thanh niên tự quản sáng – xanh – sạch – đẹp.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Để góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thanh niên, công tác đoàn và phong trào tình nguyện của thanh niên huyện nhà, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị Đoàn thanh niên tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung hoạt động tại Kế hoạch trong Tháng Thanh niên; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn, chất lượng đoàn viên, làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tiếp tục triển khai sâu rộng các hoạt động tình nguyện; giữ vững vai trò xung kích, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị tài trợ trao tặng quà tại buổi lễ

Nhân dịp này, các đơn vị tài trợ đã tổ chức thăm hỏi, tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ gia đình chức sắc tôn giáo, trưởng thôn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Đal; trao tặng 02 cặp heo giống cho 02 hộ đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ là dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế.

Đây là dịp để thanh niên thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Phương Dung