Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Chi cục kiểm lâm tỉnh làm việc với huyện Ia H'Drai
6-3-2021

Sáng ngày 5/3, đoàn công tác của Chi cục kiểm lâm tỉnh do đồng chí Võ Sỹ Chung, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai về tình hình công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Ia H'Drai.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai; Hạt kiểm lâm huyện.

Theo báo cáo, huyện Ia H'Drai có tổng diện tích rừng trên 86 nghìn ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên trên 59,6 nghìn ha, độ che phủ rừng trên 85%. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện phát hiện 2 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp, trong đó có 1 vụ án hình sự, với khối lượng gỗ 0,894m3 gỗ tròn và diện tích rừng bị hủy hoại là 3,724 ha rừng tự nhiên, loại rừng sản xuất. Không xảy ra cháy rừng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Ia H'Drai đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc tại địa phương như công tác bàn giao diện tích đất chống lấn trả về địa phương quản lý, chưa thống nhất trong bàn giao 24 hộ/600,8ha có biến động một phần diện tích chồng lấn cao su của công ty CP Sâm Ngọc Linh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Sỹ Chung đề nghị các xã cần có phương án tham mưu, phối hợp kịp thời trong công tác xử lý các vụ việc liên quan đến quản lý bảo vệ rừng; Ủy ban nhân dân huyện phối hợp rà soát, kiểm kê lại diện tích đất trồng rừng; các lực lượng cần tăng cường cảnh giác, phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm về công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Tin, ảnh : Văn Hưởng