Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Hội Phụ nữ huyện tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
12-3-2020

Sáng ngày 6/3, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ia H’Drai đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 110 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa hai bà Trưng, và tuyên dương các gương phụ nữ điển hình tiên tiến.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí Võ Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy; A Khiên, UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện, Pờ Ly Hảo, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua như “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “5 không, 3 sạch”; “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh, xóa đói giảm nghèo”... Các phong trào thi đua được triển khai luôn thu hút đông đảo hội viên trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực. Qua đó đời sống vật chất, tinh thần của chị em hội viên không ngừng được cải thiện, vai trò, vị thế của phụ nữ được khẳng định, bình đẳng giới có những tiến bộ rõ nét. Nhiều hội viên ở các cấp hội từng là hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế từng bước thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Võ Anh Tuấn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bà, các mẹ, các chị, các em nhân ngày tôn vinh phụ nữ 8/3. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ huyện nhà trong việc tham gia cùng các cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm ANQP. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các cấp hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt và có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy gửi tặng các chị em phụ nữ lẵng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND-UB MTTQVN huyện, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy gửi tặng các chị em phụ nữ lẵng hoa chúc mừng.

Hội LHPN huyện cũng khen thưởng 1 tập thể và 4 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào phụ nữ huyện.

Tin, ảnh: Thanh Xuân