Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Công ty CP CS Sa Thầy tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2020 và tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019
5-3-2020

Sáng ngày 4/3, Công ty CP CS Sa Thầy đã long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2020 và tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí Nghiêm Xuân Bang, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Kon Tum; Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo tập đoàn cao su Việt Nam, đại diện các công ty cao su trong khu vực, 3 xã và đông đảo cán bộ, công nhân  công ty cao su Sa Thầy.

Công ty CP CS Sa Thầy hiện đang quản lý hơn 5,2 nghìn hecta cao su trồng trên địa bàn xã Ia Tơi, Ia Dom, Ia Đal, trong đó gần 3,7 nghìn hecta cao su đang khai thác, với tổng số 1019 cán bộ, công nhân viên.

Năm 2019, công ty đã có nhiều sự chiển biến tích cực trong công tác quản lý, chăm sóc vườn cây như bón phân, phun thuốc và phát cỏ chống cháy kết hợp với tuyên truyền vận động người dân cùng tham gia chống cháy trong mùa khô,vì thế toàn bộ vườn cây và tài sản của công ty được bảo vệ an toàn, không để xảy ra cháy nổ.

Tính đến 31/12/2019, tổng lượng mủ quy khô khai thác được đạt 5427 tấn, vượt 127 tấn so với kế hoạch Tập đoàn giao, năng suất bình quân đạt 1,47 tấn/ha, về đích trước 5 ngày. Trình độ tay nghề bình quân cả năm của công nhân khá, giỏi trở lên đạt tỷ lệ 35%. Trong năm, công ty chế biến được gần 7 nghìn tấn mủ SRV10, đạt 114% kế hoạch. Gia công, chế biến mủ cao su cho các đơn vị bạn hơn 1,3 nghìn tấn. Chất lượng được đánh giá cao, khách hàng tín nhiệm.

Đời sống người công nhân tiếp tục được cải thiện và nâng cao, tiền lương bình quân đạt trên 7,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 25% và đứng trong top đầu của các đơn vị trên địa bàn Tây Nguyên. Bên cạnh đó, công nhân đã hưởng ứng mạnh mẽ Nghị quyết 6a của Công đoàn CSVN trong việc phát triển kinh tế gia đình khi nhiều hộ công nhân đã tích cực trồng xen ở một số bờ lô, hợp thủy để nâng cao thu nhập, mức bình quân của các gia đình có thu nhập từ 20 triệu đồng/năm trở lên, cá biệt có những hộ thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Ông Trần Công Kha – Phó TGĐ VRG phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Công Kha – Phó TGĐ VRG nhấn mạnh: Năm 2020 công ty cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, khai thác và chế biến cao su đảm bảo quy trình kỹ thuật đạt năng suất, chất lượng cao, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ và trình độ tay nghề cho công nhân, đáp ứng yêu cầu phát triển của công ty. Thu hút lao động là đồng bào dân tộc thiểu số; phấn đấu tăng thu nhập cho người lao động, tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo việc làm, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; quan tâm thực hiện các chế độ chính sách đối với công nhân, kịp thời và đúng quy định. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác dân vận, quốc phòng, quân sự đảm bảo an ninh chính trị, bảo vệ tài sản, bảo vệ sản phẩm, an toàn vườn cây công ty.

Tặng bằng khen cho cá nhân, tập thể đạt thành tích trong thời gian qua

Để ghi nhận những kết đáng khích lệ của các cá nhân và tập thể trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 1 cá nhân, Bộ NN & PTNT tặng bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân, VRG tặng bằng khen cho 2 tập thể và 14 cá nhân. Đồng thời, Công đoàn CSVN đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn công ty, tặng 1 bằng khen cho tập thể và 4 cá nhân.

Tin, ảnh : Văn Sĩ