Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống tham nhũng quý I năm 2021
10-4-2021

Chiều 09/4, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống tham nhũng quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy; A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Trong quý I, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã lãnh đạo các cấp, các ngành tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng; tổ chức Hội nghị quán triệt Hướng dẫn số 04/HD-TW, ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TW, ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc”. Công tác tổ chức quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN thực hiện nghiêm túc, ngày càng đi vào chiều sâu, được Nhân dân quan tâm, dư luận xã hội có nhiều ý kiến tích cực đối với công tác PCTN của Đảng và Nhà nước.

Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đã được các cấp, các ngành phê duyệt. Qua đó, đã kịp thời phát hiện các sai phạm trong một số lĩnh vực, kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý, phòng ngừa sai phạm tại các đơn vị. Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã tiến hành thụ lý, giải quyết 04 vụ việc, vụ án, kết quả, đã khởi tố 03 vụ án/05 bị can, đang xác minh 01 vụ việc. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã truy tố chuyền Tòa án nhân dân các cấp xét xử 02 vụ/04 bị can. Tòa án nhân dân hai cấp đã xét xử 03 vụ/04 bị cáo.

Quý II, Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác PCTN. Triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch số 130/KH-TU, ngày 18/5/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm và thực hiện các kiến nghị của Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN”. Phát huy vai trò người đứng đầu trong việc quản lý, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực thi nhiệm vụ của công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý, đặc biệt là việc thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử, quy trình nghiệp vụ; đẩy mạnh việc phát hiện, xử lý tình trạng “tham nhũng vặt” ở cơ quan, đơn vị, địa phương…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần thường xuyên, liên tục tổ chức, quán triệt công tác PCTN trong cơ quan, đơn vị; trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện đầy đủ nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định, quy chế làm việc; đẩy nhanh việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng đã xảy ra còn tồn đọng; tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; tuyên truyền, giáo dục cán bộ, Đảng viên giữ vững phẩm chất đạo đức khi thực thi nhiệm vụ.

Tin: Phương Dung