Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
29-3-2021

Trong hai ngày 27 và 28-3, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Dự hội nghị tại điểm cầu chính Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự, chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Bộ, ngành Trung ương.

Thường trực Huyện ủy dự Hội nghị tại điểm cầu huyện

Dự tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có các đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVII; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Báo cáo viên huyện ủy. Cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện; Bí thư, phó Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện

Tại điểm cầu xã có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ khóa XVII đang công tác tại xã; các đồng chí Đảng ủy viên; Bí thư, phó Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư, phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã. Các đồng chí là Trưởng, phó các thôn trên địa bàn cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp xã và các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn các xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu, quán triệt 05 chuyên đề: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam; Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và các tổ chức Đảng tiếp tục triển khai các hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nội dung các văn kiện Đại hội XIII của Đảng ở địa phương, đơn vị cho các đồng chí cán bộ, đảng viên chưa được dự Hội nghị này theo Hướng dẫn số 03-HD/BTGTW, ngày 18-3-2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương, lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức phổ biến, nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền phù hợp, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức. Ngay sau hội nghị này, khẩn trương xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội, có sự thống nhất với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên và của cấp mình. Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập và thực hiện Nghị quyết một cách thường xuyên.

Tin, ảnh: Thế Thành