Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
26-9-2019

Sáng ngày 25/9, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra năm 2019. Đồng chí Pờ Ly Hảo, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, để thực hiện tốt công tác Tổng điều tra, ngay từ đầu tháng 10/2018 đến hết tháng 4/2019, huyện đã tập trung tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang và cả hệ thống chính trị trên địa bàn về cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; tổ chức tập huấn nghiệp vụ vẽ sơ đồ nền xã, lập bản kê hộ và nhân khẩu đặc thù, nghiệp vụ và công nghệ thông tin Tổng điều tra cho Ban chỉ đạo Tổng điều tra các xã, giám sát viên cấp huyện, Tổ trưởng, Điều tra viên.

Kết quả: lập danh sách 21 thôn trên toàn huyện, vẽ được 3 sơ đồ nền. Tính đến ngày 15/12/2018 đã lập bản kê 2.372 hộ  với tổng số 7.948 nhân khẩu (trong đó có 10 hộ/37 nhân khẩu) đặc thù. Đến 1/4/2019, tổng dân số trên toàn huyện là 10.210, trong đó có 5.852 nam, 268.819 nữ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Pờ Ly Hảo, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh cuộc Tổng điều tra lần này có nội dung điều tra phong phú, nhạy cảm và là lần đầu tiên áp dụng công nghệ thông tin vào tất cả các hoạt động từ khi điều tra đến khi hoàn thành và công bố kết quả. Để đạt được vị trí thứ 3/10 huyện, thành phố phản ánh sự nỗ lực rất lớn của các thành viên tham gia. Thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ, đồng chí yêu cầu cần phát huy những ưu điểm, và khắc phục những hạn chế một cách trung thực, khách quan, thẳng thắn, mang tính xây dựng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 cá nhân và 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tin, ảnh: Thanh Xuân