Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Các trường trên địa bàn huyện Ia H'Drai tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020
5-9-2019

Hòa chung không khí náo nức của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9, tất cả các trường trên địa bàn huyện Ia H'Drai đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 trong niềm hân hoan của các em học sinh, giáo viên, phụ huynh trên địa bàn.

*Dự lễ khai giảng tại trường TH-THCS Hùng Vương, xã Ia Đal có các đồng chí Phạm Ngọc Khanh, TUV, Phó trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo tổ cấp ủy phụ trách huyện; Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo, Liên đoàn lao động, UBND xã Ia Đal, các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn.

Năm học 2019-2020, trường TH-THCS Hùng Vương có 25 lớp, với tổng số 616 học sinh (tiểu học 425 học sinh, Trung học cơ sở 191 học sinh). Trong đó có 123 em học sinh lớp 1, và 57 em học sinh lớp 6 lần đầu về dự khai giảng tại trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, gia đình Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Quỹ khuyến học của trường 10 triệu đồng; các nhà tài trợ đã trao tặng hơn 1030 suất học bổng và quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Ia Đal.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng tại trường TH-THCS Hùng Vương:

*Dự lễ khai giảng tại trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành, xã Ia Tơi có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo UBND xã, các đồn biên phòng, công ty đứng chân trên địa bàn.

Năm học 2019-2020, trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành có 25 lớp, với tổng số 550 học sinh (tiểu học 356 học sinh, Trung học cơ sở 194 học sinh).

Nhân dịp năm học mới, Hội khuyến học tỉnh, các đồn biên phòng, công ty đã trao tặng 15 suất học bổng, quà cho các em học sinh. Sau lễ khai giảng, các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh lưu niệm tại trường.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng tại trường TH-THCS Nguyễn Tất Thành:

*Năm học 2018-2019, huyện Ia H'Drai có 9 trường học với 2244 học sinh, 171 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó bậc học mầm non có 4 trường, tiểu học 2 trường, trung học cơ sở 2 trường và 1 trường tiểu học- trung học cơ sở. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1, đạt 100%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt tỷ lệ 100%.

Năm học mới 2019-2020, toàn ngành có 7 trường(trong đó bậc học mầm non có 4 trường, 3 trường TH- THCS), với 133 lớp trên tổng số 2509 học sinh. Để đảm cho công tác dạy và học, huyện đã đầu tư xây dựng mới 24 phòng học, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1 và lớp 6, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giáo viên, nhất là chất lượng dạy học ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Năm học này, huyện tiếp tục triển khai thực hiện phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố, duy trì kết quả phổ cập Tiểu học và Trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở; và đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các trường.

Tin, ảnh: Thanh Xuân-Văn Hưởng
Số lượt xem:2057