Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tổ chức thành công diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2019
29-8-2019

Trong 2 ngày 27 và 28/8/2019, Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ia H'Drai đã tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Krinh Ba, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Long, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội dung diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố; Trịnh Ngọc Trọng, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Ia H’Drai.

Quang cảnh buổi nhận xét kết quả diễn tập KVPT huyện Ia H'Drai

Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Theo đó, các khu vực thực hành diễn tập gồm điểm vận hành cơ chế (tổ chức tại Trụ sở cơ quan Quân sự huyện), thực binh A3 (tại khu quy hoạch Chợ trung tâm huyện) và thực binh bắn đạn hơi, thuốc nổ (tại thôn 1, xã Ia Tơi). Các khu vực diễn tập được đầu tư chuẩn bị công phu, bảo đảm đủ thiết bị, cơ sở vật chất; xây dựng hợp lý, phù hợp với địa hình và điều kiện tác chiến.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; vai trò tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng – quân sự, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thanh Xuân