Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
21-8-2019

Chiều ngày 21/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện; Đảng ủy-Ủy ban nhân dân các xã Ia Tơi, Ia Dom, Ia Đal tổ chức trao tặng 20 căn nhà đại đoàn kết cho 20 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại 03 xã trên địa bàn  huyện.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí A Khiên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền và các hộ gia đình được nhận nhà đại đoàn.

Lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện trao quyết định tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình

20 căn nhà đại đoàn kết do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương hỗ trợ với tổng số tiền một tỷ đồng, trị giá mỗi căn được hỗ trợ 50 triệu đồng và được xây dựng đảm bảo 3 cứng (tường cứng, nền cứng, mái cứng), chiều cao từ nền đến trần la phông 3,8m, diện tích tối thiểu 40m2, đảm bảo tối thiểu 2 phòng (1 phòng khách, 1 phòng ngủ). Trong quá trình xây dựng, nhiều hộ gia đình đã đóng góp thêm kinh phí, ngày công để xây dựng ngôi nhà rộng và khang trang hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình trên địa bàn huyện đang khó khăn về nhà ở. Chúc mừng 20 hộ gia đình đã được nhận hỗ trợ nhà đại đoàn kết, mong muốn các hộ gia đình an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng huyện Ia H'Drai phát triển bền vững. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 03 xã trên địa bàn huyện tiếp tục rà soát các hộ nghèo hiện đang khó khăn về nhà ở để kịp thời có giải pháp hỗ trợ.

Cũng trong dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình được nhận nhà đại đoàn kết.

Tin, ảnh: Thanh Xuân