Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H’Drai công bố hết dịch tả lợn châu Phi
9-7-2019
Ngày 05/7, Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai đã ban hành Quyết định số 128/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai. Theo Quyết định 128, các xã Ia Dom, Ia Đal cũng thoát khỏi vùng bị uy hiếp xảy ra dịch tả lợn châu Phi.
AnhMinhHoa
Chốt kiểm dịch tạm thời tại xã Ia Tơi

Cuối tháng 5/2019, huyện Ia H’Drai phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại khu chăn nuôi của Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 thuộc địa bàn thôn 1, xã Ia Tơi. Để phòng chống dịch lây lan, huyện Ia H’Drai đã tổ chức tiêu hủy đàn lợn 43 con nằm trong ổ dịch; đồng thời tổ chức tiêu hủy thêm 14 con lợn mắc bệnh dịch tả cổ điển và 8 con lợn nghi mắc bệnh chưa rõ nguyên nhân. Sau khi phát hiện ổ dịch, công tác phòng, chống dịch được huyện Ia H’Drai thực hiện nghiêm túc; đồng thời triển khai ngay các biện pháp như lập chốt kiểm dịch tạm thời, nghiêm cấm giết mổ và vận chuyển các sản phẩm từ lợn, khử trùng tiêu độc.

Hiện nay, huyện Ia H’Drai tiếp tục duy trì hoạt động của Chốt kiểm dịch tạm thời tại xã Ia Tơi và thực hiện nghiêm túc các biện pháp như theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Anh Tuấn