Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
26-6-2019
Chiều 25/6, Huyện ủy Ia H’Drai tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ trì Hội nghị.
AnhMinhHoa
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVI.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại họi đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy. Đến nay, để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025, Huyện ủy đã có quyết định thành lập 3 tiểu ban gồm: Tiểu ban văn kiện; Tiểu ban nhân sự do đồng chí Bí thư Huyện ủy trực tiếp làm Trưởng Tiểu ban và Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội do Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Trưởng Tiểu ban. Theo các quyết định có quy định nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của từng Tiểu ban hoạt động để chuẩn bị văn kiện, nhân sự, tổ chức trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định.

Tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch chuẩn bị và tổ chức đại hội các tổ chức cơ sở Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đối với Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự và tổ chức phục vụ Đại hội giao các Tiểu ban xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện theo Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đối với Đại hội các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy giao các Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu, nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Huyện ủy Ia H’Drai chọn Đảng bộ xã Ia Tơi tổ chức Đại hội điểm của tỉnh và các Đảng bộ trong toàn huyện; Chi bộ Văn phòng Huyện ủy-HĐND-UBND huyện tổ chức Đại hội điểm các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Thời gian tổ chức Đại hội điểm vào đầu quý I/2019 và thời gian hoàn thành Đại hội các Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành trước ngày 30/6/2020.

Hội nghị cũng đã thống nhất thành lập các Tổ chỉ đạo Đại hội các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và dự kiến số lượng, phân bổ đại biểu dự Đại hội cấp huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lộc giao Văn phòng Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, Cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện tiếp thu các ý kiến để chỉnh sửa và ban hành kế hoạch; các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các Tiểu ban, các Tổ chức cơ sở Đảng khẩn trương xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện, nội dung để tổ chức tốt Đại hội các tổ chức cơ sở Đảng tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Anh Tuấn