Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ia H'Drai: Đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp tiếp xúc cử tri tại 3 xã trên địa bàn
6-11-2019

Trong 2 ngày 4 và 5/11, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và Hội đồng nhân dân huyện Ia H'Drai đã tiếp xúc cử tri tại các xã Ia Tơi, Ia Đal và Ia Dom trước kỳ họp lần thứ 9 – Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, Hội đồng nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Thôn 2, xã Ia Dal

Tham gia buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các xã và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân huyện Ia H'Drai thông báo thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI và Hội đồng nhân huyện khoá X, nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo tóm tắt nội dung một số báo cáo và Dự thảo nghị quyết cần xin ý kiến của cử tri trước khi quyết định tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8.

Tại hội nghị, cử tri xã Ia Tơi đề nghị cấp trên quan tâm xây dựng, sửa chữa hệ thống điện lưới, đường giao thông, cổng chào thôn, nhà sinh hoạt cộng đồng, lớp học; nạo vét các giếng nước, bể chứa tại các điểm trường, khu dân cư; nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh, kiểm tra và xử lý các điểm bán hàng rong trước cổng trường học, tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học, tổ chức khám bệnh cho học sinh; cấp đất sản xuất và cây, con giống thích hợp; tăng cường công tác quản lý tạm trú tạm vắng, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Cử tri xã Ia Đal đề nghị đầu tư sửa chữa đường giao thông, cầu cống, đường điện; giải thích các thủ tục khi chuyển viện, nâng cao chất lượng thuốc y tế, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cho người dân; quản lý việc sử dụng nguồn vốn vay ngân hàng chính sách; đảm bảo tính chặt chẽ, công bằng trong rà soát hộ nghèo; tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; triển khai các chế độ đên người dân chưa rõ ràng, rộng rãi;

Cử tri xã Ia Dom đề nghị thành lập Hội người cao tuổi; triển khai dự án trồng lúa nước; kiểm tra, thống kê lại diện tích trồng cà phê theo dự án hỗ trợ người dân; xóa mù chữ cho người dân; tu sửa đường; kéo lưới điện; nâng cấp trạm phát song điện thoại; xây dựng lớp học; hướng dẫn thủ tục và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất; hỗ trợ cây, con giống, vay vốn phát triển kinh tế; tang cường kiểm tra an ninh, xử lý các vụ việc vi phạm trên địa bàn.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và đại diện các ngành chức năng đã ghi nhận, giải thích các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu hội đồng nhân dân hai cấp tổng hợp, chuyển đến cơ quan liên quan xem xét và giải quyết.

Tin, ảnh: Thanh Xuân-Văn Hưởng