Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học năm 2019 trên địa bàn huyện Ia H’Drai
16-10-2019

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-CAH ngày 26/9/2019 của Công an huyện Ia H’Drai về việc tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học trên địa bàn huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối kết hợp với Công an huyện tổ chức Lễ phát động bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học cho các trường Tiểu học - Trung học cơ sở.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại trường Tiểu học - Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Chương trình phát động được diễn ra từ ngày 14/10/2019 đến ngày 16/10/2019 tập trung tuyên truyền ở các đối tượng là cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường Tiểu học - Trung học cơ sở. Nội dung tuyên truyền, phát động tập trung vào các vấn đề như:

- Cảnh giác với hoạt động tuyên truyền trái pháp luật trên mạng xã hội;

- Phòng, chống tội phạm trong học đường và trách nhiệm của học sinh;

- Tác hại của ma túy và trách nhiệm của học sinh trong phòng, chống ma túy;

- Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với người học và cán bộ, nhà giáo;

- Biện pháp phòng, chống phản động, móc nối, lôi kéo học sinh tham gia chống phá Đảng, Nhà nước; tình hình tội phạm khủng bố và một số vấn đề thực hiện Luật phòng chống khủng bố trong ngành Giáo dục;

Đồng chí Thượng tá Đồng Sơn - Phó trưởng Công an huyện trực tiếp tuyên truyền tại trường Tiểu học - Trung học cơ sở Nguyễn Du.

Qua các buổi phát động nhằm tăng cường, củng cố mối liên hệ giữa trường học và Công an trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị nội bộ; kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất trật tự và các tệ nạn xã hội trong trường học. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như ý thức chấp hành luật cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh trong Nhà trường.

Tin, ảnh: Công Nam