Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Huyện Ia H’Drai tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-an ninh cho đối tượng 4 năm 2019
15-10-2019

Sáng ngày 14/10, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện Ia H’Drai đã khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2019.

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cán bộ đối tượng 4

Dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban chỉ huy Quân sự, cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện cùng 53 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành của huyện, xã trên địa bàn.

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được bồi dưỡng 7 chuyên đề: đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh; phát triển kinh tê-xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; dân tộc và tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Cách mạng Việt Nam; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên chú ý lắng nghe, tiếp thu bài giảng, liên hệ thực tiễn, gắn nhiệm vụ của mình vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn để phát huy hiệu quả khóa học.

Lớp bồi dưỡng được diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 14 đến ngày 17/10/2019).

Tin, ảnh : Văn Hưởng-Thanh Xuân