Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Kon Tum trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi
3-10-2019

Sáng ngày 2/10, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình ông Nguyễn Tấn Phát và Lê Minh Quyển, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai.

Trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình

Dự lễ có đồng chí Lưu Duy Khanh, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, lãnh đạo UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ủy ban nhân dân xã và nhân dân trong thôn.

Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2019, đến nay, 2 căn nhà đại đoàn kết do Công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tài trợ 100 triệu đồng đã được hoàn thành theo qui định, tiêu chuẩn nhà ở nông thôn, đảm bảo 03 cứng (tường cứng, nền cứng, mái cứng), chiều cao từ nền đến trần la phông là 3,8 m, diện tích tối thiểu 40 m2/căn nhà (chiều dài 8m, rộng 5m, cao 4,5m), giá trị sử dụng tối thiểu 10 năm.

Ngoài số tiền được tài trợ 50 triệu đồng/nhà, các hộ gia đình cũng đã đóng góp thêm từ 50 đến 100 triệu đồng để xây dựng nhà để có được ngôi nhà khang trang hơn.

Phát biểu tại buổi trao tặng nhà, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh và đơn vị tài trợ đã chúc mừng hai hộ gia đình được trao tặng nhà, mong muốn các hộ gia đình tiếp tục nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng thôn làng giàu mạnh.

Tin, ảnh : Văn Hưởng