Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tòa án nhân dân huyện tuyên án 31 tháng tù đối với Nguyễn Trọng Thành về tội “Vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản”
11-10-2019

Qua 2 ngày xét xử vụ án khai thác lâm sản trái phép tại thôn 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai, ngày 9/10, Tòa án nhân dân huyện Ia H'Drai đã tuyên Nguyễn Trọng Thành phạm tội Vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản”, và chịu mức án 31 tháng tù giam.

Quang cảnh phiên tòa

Cùng phạm tội trên, bị cáo U Mi Chăm bị tuyên 28 tháng tù giam. Bị cáo Phạm Văn Oanh, Bùi Văn Quyền, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Hưng cùng bị 27 tháng tù giam. Bị cáo Nguyễn Ngọc Điệp 26 tháng tù giam. Bị cáo Nguyễn Phương Nam 24 tháng tù giam. Bị cáo Vũ Thái Dương 24 tháng tù treo.

Bị cáo Nguyễn Trọng Thành và đồng phạm (hàng đầu) tại phiên tòa

Đây là bản án dành cho các đối tượng xem thường pháp luật, ngang nhiên tổ chức khai thác trái phép 22,618m3 gỗ tại khoảnh 3, Tiểu khu 759 thuộc công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ia H'Drai quản lý, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 63 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Xuân