Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ia H'Drai: khởi công xây dựng “Làng công nhân cao su”
3-10-2019

Nhân kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành cao su Việt Nam (28/10/1929 – 28/10/2019), sáng ngày 2/10, tại tiểu khu 721 (điểm dân cư số 48 quy hoạch trung tâm hành chính của xã Ia Dom), Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, Công đoàn cao su Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng “Làng công nhân cao su” Nông trường cao su Suối Cát, Công ty CP Cao su Sa Thầy.

Các đại biểu tham gia khởi công công trình “Làng công nhân cao su”

Dự lễ có các đồng chí Trần Văn Thuật Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Hữu Tháp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thuận Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn CNCS Việt Nam; Huỳnh Văn Bảo Tổng Giám Đốc Tập Đoàn CNCS Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các công ty cao su khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Nông trường cao su Suối Cát có hơn 330 lao động, trong đó, có 82% lao động đồng bào dân tộc thiểu số. Dự kiến qua năm 2020 khi toàn bộ diện tích cao su của Nông trường đưa vào khai thác, nhu cầu lao động tại nông trường ước khoảng trên 400 lao động.

“Làng công nhân cao su” nông trường cao su Suối Cát, tại tiểu khu 721 (điểm dân cư số 48 quy hoạch trung tâm hành chính của xã Ia Dom, có tổng diện tích khu quy hoạch khoảng hơn 22ha, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 130 -150 hộ gia đình gắn với kết cấu hạ tầng gồm các công trình giao thông, điện, nước và các thiết chế văn hoá bảo đảm cho việc đi lại thuận tiện và kết nối với trục giao thông chính để sinh hoạt và vận chuyển hàng hóa. Ước tính sơ bộ tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Dự kiến thời gian thực hiện đầu tư là 12 tháng.

Việc xây dựng “Làng công nhân cao su” sẽ góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân cao su, tạo sự gắn kết của người lao động với công ty trong làm việc, sinh hoạt, tạo điều kiện cho người lao động định cư ổn định, có lối sống văn minh, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới cũng như công tác quản lý hành chính của chính quyền địa phương các cấp.

Tin, ảnh : Thanh Xuân