Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
28-10-2019

Nhằm phổ biến những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn phương pháp tổ chức và thực hành về an toàn thực phẩm, cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn, ngày 25/10, phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và người chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học.

Quang cảnh buổi tập huấn

Các báo cáo viên đã triển khai đến học viên các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như Nghị định 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018, Nghị định 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/2/2018, Nghị định 115/2018/NĐ-CP, ngày 4/9/2018 … Hướng dẫn phương pháp đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể, thực hành tốt về ATTP, thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Các học viên cũng được giới thiệu những thực phẩm gây ngộ độc và cách nhận biết, phòng tránh ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn quy trình bếp ăn 1 chiều và chế biến thức ăn theo nguyên tắc 1 chiều; xây dựng hợp đồng cung cấp thực phẩm an toàn.

Qua 1 ngày làm việc, các cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các trường học đã nắm được tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và có những kiến thức vững vàng để thực hiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn, lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh, phòng ngừa các nguy cơ gây ngộ độc, mất an toàn thực phẩm cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Tin, ảnh : Thanh Xuân