Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi lần thứ III năm 2019
25-10-2019

Nhằm tuyên truyền, quán triệt chủ đương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ chính trị của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới, ngày 22/10, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ia H'Drai đã tổ chức hội thi  Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi huyện Ia H’Drai lần thứ III năm 2019 tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện.

Đồng chí A Khiên, UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

Dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Khiên, UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Nam Bộ, Trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện.

Tham gia đội thi có 13 thí sinh là Trưởng ban công tác Mặt trận thuộc 3 đội xã Ia Tơi, Ia Dom, Ia Đal. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi tự giới thiệu, phần thi kiến thức, phần thi xử lý tình huống với các nội dung tìm hiểu những vấn đề cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; Chương trình hành động Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024; Những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động như  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngày "Vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" …

Phần thi sân khấu hóa của đội xã Ia Đal

Các nội dung thi phù hợp với yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận trong giai đoạn mới; được tổ chức với tinh thần tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả.

Hội thi là dịp để Trưởng Ban công tác Mặt trận có cơ hội giao lưu trao đổi sáng kiến, kinh nghiệm, mô hình điển hình tiên tiến, cách làm tốt giữa các thôn với nhau, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn trong giai đoạn hiện nay; tập huấn, bồi dưỡng, bổ sung, cập nhật kiến thức mới, kỹ năng nghiệp vụ công tác Mặt trận góp phần phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2019-2024.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho 3 đội thi

Kết thúc hội thi, đội xã Ia Dom đã  xuất sắc giành giải Nhất trị giá 3 triệu đồng, xã Ia Đal giành giải Nhì, giải Ba thuộc về xã Ia Tơi. Ban tổ chức cũng trao 3 giải cá nhân cho các thí sinh xuất sắc.

Tin, ảnh: Thanh Xuân
Số lượt xem:2094