Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Liên đoàn Lao động huyện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
12-7-2019
Chiều 11/7, tại Hội trường Chi nhánh 716- Binh đoàn 15, Liên đoàn Lao động huyện Ia H’Drai tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Dự lễ kỷ niệm có Ông Rơ Chăm Long, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum; Nguyễn Văn Lộc, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trực thuộc LĐLĐ huyện.
AnhMinhHoa
Đại biểu dự lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trải qua 90 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn Việt Nam.

Tính đến nay, toàn huyện có 28 tổ chức Công đoàn cơ sở, với tổng số 536 CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn; 03 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Trung ương với tổng số 2.631 đoàn viên, công nhân, người lao động.

Trong thời gian qua, song song với việc quan tâm đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng giai cấp công nhân thì công tác tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao đông và hoạt động công tác công đoàn được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Tổ chức vận động đoàn viên, công nhân lao động thực hiện các công trình, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh-sạch-đẹp; thăm hỏi, tặng quà cho con em đoàn viên công đoàn và các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó tặng quà cho con em đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 với số tiền 21.600.000 đồng.

Tại lễ kỷ niệm, Báo Thanh niên trao tặng 3 Mái ấm Biên cương

Phối hợp tổ chức chương trình Quân Dân y kết hợp khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ xã Ia Đal; hỗ trợ 01 căn nhà Mái ấm Công đoàn; tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân di dời, về định cư và hỗ trợ cây giống cho 11 hộ dân tại tại thôn Ia Đơr - xã Ia Tơi; khởi công xây dựng 03 căn nhà “Mái ấm Biên cương” cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 150 triệu đồng, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; trao tặng 05 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho người lao động nghèo.

Các cấp Công đoàn huyện đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Đặc biệt nhân đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), Công đoàn huyện đã tổ chức thành công Giải bóng chuyền Nữ công nhân, viên chức, lao động lần thứ I năm 2019.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng 24 suất quà cho các hộ gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng cho 10 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tin, ảnh: Thanh Xuân