Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Sôi nổi ngày hội biên phòng toàn dân tại xã Ia Đal
1-3-2023

Hướng đến kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 -03/3/2023), ngày 28/2, xã Ia Đal tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” gắn với sơ kết và phát động thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong  tình hình mới”.

Quang cảnh ngày Hội

Dự ngày Hội có Đại tá Lê Quốc Việt, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đại tá Phạm Văn Lâm, Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Ia Đal cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân và qua một năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”, các ban ngành, đoàn thể của xã, các tập thể, hộ gia đình và Nhân dân trên địa bàn đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trước mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; Cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận đoàn thể xã giữ được vai trò nòng cốt trong việc lãnh-chỉ đạo và hướng dẫn, tổ chức thực hiện Chỉ thị. Bên cạnh đó, xã đã phối hợp chặt chẽ với các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong vận động Nhân dân, tổ chức thực hiện quản lý đường biên, cột mốc, tự quản an ninh trật tự thôn; không để xảy ra xâm canh, xâm cư, lấn chiếm biên giới, tranh chấp lãnh thổ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân cũng được nghe trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, cũng như bàn về hướng khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong  tình hình mới”.

Đại tá Lê Quốc Việt, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Biểu dương những kết quả xã Ia Đal đã đạt được trong thực hiện Phong trào và Ngày Biên phòng toàn dân, Đại tá Lê Quốc Việt, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh đề nghị xã cần phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, sát với tình hình thực tiễn của địa phương để triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” va Quyết định số 16/HĐBT ngày 22/2/1989 về 05 nội dung Ngày Biên phòng toàn dân.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại ngày Hội

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện luôn đặt niềm tin vào lực lượng Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới. Trong những năm qua, thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, lực lượng Bộ đội Biên phòng, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã tích cực hưởng ứng với nhiều chương trình phối hợp hoạt động thiết thực như Chương trình “Mái ấm biên cương”, “Nâng bước em đến trường”, phong trào “Quần chúng tham gia tự quả đường biên, cột mốc và an ninh trật tự thôn khu vực biên giới”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” và nhiều phong trào giúp Nhân dân làm kinh tế, xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học cho con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn... Qua đó đã góp phần làm cho tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ở vùng biên giới Ia H’Drai ngày càng ổn định, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với nước bạn Campuchia được củng cố và giữ vững.

Trong thời gian tới, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực mong muốn cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng cùng các ngành, các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp chặt chẽ, tổ chức tố Ngày Biên phòng toàn dân và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, góp phần giữ vững mối liên hệ giứa Đảng với Nhân dân, tăng cường tình đoàn kết quân - dân. Các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở cần khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, đồng thời cần kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh biên giới; thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng vững mạnh toàn diện, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ Bộ đội Biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí A Khiên cũng bày tỏ sự tin tưởng trong thời kỳ phát triển mới của đất nước, Bộ đội Biên phòng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng. Nhân dịp này, đồng chí gửi lời chúc đến các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng lập được thêm nhiều chiến công mới.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào năm 2022

Dịp này, UBND huyện Ia H’Drai đã khen thưởng 2 cá nhân, 4 hộ gia đình, 3 tập thể có thành tích trong thực hiện phong trào năm 2022 và phát động đăng ký, ký cam kết thực hiện phong trào năm 2023.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cũng đã trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, các mô hình sinh kế và trao tiền hỗ trợ “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Tin, ảnh : Thanh Xuân - Văn Sĩ