Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN BIỂN ĐÔNG
22-9-2021
Chiều và chiều tối nay vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới thì 17 giờ chiều nay nó đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới thật; vị trí tâm cách đảo Song Tử Tây khoảng 180km về phía Bắc. Cường độ cấp 6, giật cấp 8.
Trong 24 giờ tới, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc có khả năng mạnh thêm. Đến 16 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách Quảng Ngãi-Bình Định khoảng 200km về phía Đông. Cường độ cấp 6-7, giật cấp 9. Trong khoảng 24-48 giờ sau đó ATNĐ đi vào khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định, suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.
Tác động của ATNĐ: Giữa Biển Đông có gió cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Bình Định (bao gồm các huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, Cù Lao Chàm) từ trưa và chiều mai (23/9) gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 1,5-3,0m; biển động mạnh.
Từ gần sáng mai đến hết ngày 24/9, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Tin: Thanh Xuân