Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
TIN DỰ BÁO MƯA LỚN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM
22-9-2021

Theo Trung tâm Khí tượng và Thủy văn tỉnh Kon Tum, 24 giờ qua do ảnh hưởng của Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Bộ nối với vùng áp thấp giữa Biển đông, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa, lượng mưa phổ biến đạt từ 10 - 20mm.

Dự báo: Trong 24h tới, tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng của Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Bộ nối với xoáy thuận nhiệt đới, kết hợp với hoạt động gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh dần lên nên thời tiết tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to.

Khu vực huyện Ia H’Drai tổng lượng mưa có khả năng đạt 20 - 40mm;

Trong 24 đến 48h tới, khu vực huyện Ia’HDrai tổng lượng mưa có khả năng đạt từ 40 - 80mm, có nơi >80mm.

Thời gian mưa chủ yếu vào đêm 23 và ngày 24/9. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Người dân cần thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời ứng phó.

Cảnh báo: Đợt mưa này kéo dài đến hết ngày 24/9/2021.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1

Tin: Thanh Xuân