Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Chương trình ngoại khóa “Ngày hội sắc màu văn hóa”
10-1-2023

Tối 09/01, Huyện đoàn Ia H'Drai phối hợp với Phân hiệu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kon Tum tại huyện Ia H'Drai tổ chức Chương trình ngoại khóa “Ngày hội sắc màu văn hóa” chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2023), kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 – 09/02/2023) gắn với mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Quang cảnh Chương trình

Tham gia Chương trình có 06 đội thi đến từ các chi đoàn trực thuộc của trường. Các đội sẽ tham gia 2 phần thi gồm: Trình diễn trang phục dân tộc và thi ứng xử.

Các đội thi trình diễn trang phục dân tộc

Tại Chương trình, các giáo viên, học sinh được hòa mình trong sắc màu văn hóa với những bộ trang phục đặc sắc mang đậm bản sắc riêng của mỗi dân tộc.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích, 02 giải phụ (đội có phần trình diễn sắc phục dân tộc đẹp nhất và đội tài năng nhất) cho các đội thi.

Chương trình “Ngày hội Sắc màu văn hóa” là hoạt động văn hóa, xã hội mang ý nghĩa thiết thực, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em học sinh hiểu biết hơn về những tinh hoa văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc cho học sinh nhà trường, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng và phát triển nét văn hóa các dân tộc ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng