Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Đoàn công tác Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc tại huyện Ia H'Drai
11-6-2022

Chiều 10/6, đoàn công tác của UBND tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Ia H'Drai về công tác quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Đến thời điểm báo cáo, huyện Ia H’Drai có 01/03 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; đã triển khai lập và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt 38/68 điểm dân cư, đạt 55,88%, diện tích quy hoạch trên 1 nghìn ha. Theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị trấn, huyện lỵ huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đến năm 2030, có diện tích trên 600 ha, gồm 07 khu, hiện huyện đã có quy hoạch chung về xây dựng thị trấn, huyện lỵ mới; đã triển khai quy hoạch chi tiết và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt 03 Đồ án, đang triển khai lập 01 đồ án.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành đã trả lời một số đề xuất, kiến nghị của huyện, nhất là làm rõ vấn đề về điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng thị trấn huyện lỵ huyện Ia H’Drai và quy hoạch cửa khẩu biên giới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm đánh giá cao công tác lập, quản lý, thực hiện các đồ án quy hoạch xây dựng và việc đầu tư cơ sở hạ tầng cơ bản đảm bảo theo quy hoạch đã được duyệt của địa phương trong thời gian qua; ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất của huyện trong công tác quản lý, thực hiện các đồ án quy hoạch tại địa bàn.

Đồng chí đề nghị huyện rà soát, đánh giá việc triển khai các dự án khai thác quỹ đất để đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định; phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ trình điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn huyện lỵ. Đồng thời, nghiên cứu phương án quy hoạch, đầu tư phát triển khu vực cửa khẩu để làm cơ sở thu hút đầu tư, phát triển địa bàn dân cư trong thời gian tới…
Tin, ảnh: Phương Dung