Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Ia H'Drai: tích cực tham gia ĐH TDTT lần thứ VII
9-6-2022

Hướng đến Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VII, các vận động viên của huyện Ia H'Drai đang ra sức tập luyện để đạt kết quả cao nhất tại Đại hội.

Những ngày này, vợ chồng chị Giang, anh Hoạch đang nỗ lực tập luyện môn bắn nỏ để chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VII. Được đại diện cho huyện Ia H'Drai tham gia môn thể thao truyền thống, hai vợ chồng anh chị hết sức vinh dự, phấn khởi, hai anh chị tạm gác lại công việc của người công nhân cao su để chuẩn bị dụng cụ, ra sức tập luyện, quyết tâm giành huy chương về cho huyện nhà. Việc cả hai vợ chồng đều được chọn tham gia Đại hội vừa là vinh dự, cũng là điều kiện thuận lợi để anh chị có thể cùng nhau chuẩn bị, tập luyện. Chị Lữ Thị Giang chia sẻ thêm với phóng viên về việc chuẩn bị mũi tên và nỏ đã hoàn thành, hai anh chị cũng được huấn luyện viên phổ biến điều lệ thi đấu và công ty tạo điều kiện để hai anh chị cùng nhau tập luyện. Hai anh chị quyết tâm cố gắng đạt thành tích cao nhất tại Đại hội lần này.

Vận động viên luyện tập môn bắn nỏ

Bên cạnh các bộ môn thể thao truyền thống, huyện Ia H'Drai cũng tập trung đội tuyển bóng chuyền nam, nữ để tập luyện. Được xem là môn thế mạnh của huyện, các vận động viên bóng chuyền nam, nữ của huyện Ia H'Drai đã từng tham gia thi đấu, cọ sát tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, Giải Bóng chuyền truyền thống tỉnh và đạt huy chương. Chính vì vậy, tại Đại hội TDTT lần này, các vận động viên bóng chuyền của huyện Ia H'Drai quyết tâm thi đấu giành thành tích tại Đại hội. VĐV Phạm Thanh Tùng cho biết: Để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội TDTT tỉnh cũng như là có thành tích cao nhất cho huyện thì các vận động viên môn bóng chuyền nam, nữ của huyện Ia H'Drai đã nỗ lực tập luyện theo tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và toàn đội phấn đấu với tinh thần giao lưu, học hỏi và đạt thành tích cao nhất cho huyện.

Các vận động viên khởi động trước khi tập

Đây là lần thứ hai huyện Ia H'Drai tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh. Ủy ban nhân dân huyện đã sớm thành lập Ban tổ chức, triệu tập đoàn vận động viên để tham gia tập luyện, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho vận động viên tham gia Đại hội. Tuy điều kiện về cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhất là chưa có nhà thi đấu đa năng, phải mượn địa điểm của các cơ quan, đơn vị để tập luyện, nhưng các vận động viên của huyện Ia H'Drai đều thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, quyết tâm khắc phục khó khăn, tập luyện, cọ sát để sẵn sàng tham gia thi đấu tại Đại hội.

Các vận động viên tham gia tập luyện

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Huấn luyện viên Đoàn VĐV huyện Ia H'Drai, đến nay, việc chuẩn bị cơ sở vật chất và các dụng cụ tham gia thi đấu cơ bản đã đảm bảo cho các vận động viên tham gia tập luyện và thi đấu. Bên cạnh những thuận lợi thì cũng gặp một số khó khăn như các vận động viên đa số làm việc tại các đơn vị khác nhau và có một số vận động viên thì ở xa nơi tập luyện nên việc triệu tập các vận động viên cũng gặp một số khó khăn. Ban tổ chức đã bố trí phòng ở để các vận động viên có thể ở lại sau khi tập luyện và tham gia tập luyện đúng giờ.

Các vận động viên tham gia tập luyện

Tại Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VII, huyện Ia H'Drai có 29 vận động viên tranh tài tại 8 bộ môn với 17 nội dung thi đấu gồm: Bơi ếch nam, chạy việt dã, bóng chuyền nam – nữ, Cà kheo Nam – Nữ, Bắn nỏ Nam – nữ, Đẩy gậy Nam – Nữ, Điền kinh, kéo co Nam – Nữ phối hợp. Tham gia thi đấu các môn trước Đại hội, huyện Ia H'Drai đã thành tích Huy chương đồng môn Bơi ếch Nam 100m. Đây là sự động viên, khích lệ tinh thần cho đoàn Vận động viên huyện Ia H'Drai tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất về cho huyện nhà.

Tin, ảnh: Thanh Xuân – Thế Thành – Văn Hưởng