Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện
17-3-2021

Chiều 16/3, Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Ia H'Drai.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện; các đồng chí  thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Ia H'Drai; lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện và lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Ia Dom.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo nêu tại buổi làm việc, tính đến thời điểm báo cáo huyện Ia H'Drai đạt chuẩn 05 tiêu chí (gồm có tiêu chí số 3 - thủy lợi, 4 - Điện, 6 - Sản xuất, 8 – An ninh, 9 – Chỉ đạo xây dựng NTM). Trên địa bàn huyện chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí đạt bình quân trên một xã là 13,7 tiêu chí, trong đó xã Ia Dom đạt chuẩn 13 tiêu chí, xã Ia Đal đạt chuẩn 14 tiêu chí, xã Ia Tơi đạt chuẩn 14 tiêu chí. Chưa có thôn đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí bình quân trên một thôn là 12,5 tiêu chí, cụ thể có 10/21 thôn đạt chuẩn 14/16 tiêu chí, có 02/21 thôn đạt chuẩn 12/16 tiêu chí, có 09/21 thôn đạt chuẩn 11/16 tiêu chí. Các tiêu chí các thôn chưa đạt chuẩn chủ yếu là: 1 – Giao thông, 7 – Thu nhập, 8 – Hộ nghèo, 13 – Văn hóa, 14 – Môi trường và an toàn thực phẩm.

Đến cuối năm 2021 huyện Ia H'Drai phấn đấu đạt chuẩn 6/9 tiêu chí, có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới (xã Ia Dom) và số tiêu chí bình quân trên một xã là 16 tiêu chí cụ thể xã Ia Dom đạt chuẩn thêm 06 tiêu chí, xã Ia Đal tiếp tục duy trì, nâng cao mức đạt chuẩn của 14 tiêu chí đã đạt được, xã Ia Tơi đạt chuẩn thêm 01 tiêu chí. Trên địa bàn huyện có 13 thôn đạt chuẩn nông thôn mới và số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một thôn là 14,3 tiêu chí.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước và mục đích xây dựng nông thôn mới là để nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho Nhân dân, do đó tuyệt đối không được chạy theo thành tích. Đồng chí đề nghị xã Ia Dom nhanh chóng rà soát, đánh giá lại hiện trạng xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã; Chú trọng xây dựng, xóa bỏ nhà tạm đối với các hộ dân là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Tiếp tục chỉnh trang đô thị, việc chỉnh trang đô thị phải thực hiện thường xuyên và kiên trì. Yêu cầu Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đến cuối năm 2025 huyện Ia H'Drai đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin, ảnh: Thế Thành