Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ia H'Drai khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026
16-3-2021

Chiều 16/3, tại Hội trường khối mặt trận và các đoàn thể huyện đã diễn ra hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ia H'Drai khoá XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó chủ tịch phụ trách HĐND huyện, Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện; A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Pờ Ly Hảo, UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Trần Nam Bộ, UVBTV, Trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện; các đồng chí trong ủy ban bầu cử huyện.

Hội nghị đã nghe báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; dự thảo tờ trình của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về việc dự kiến để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ia H'Drai khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở danh sách 60 đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất (ngày 8/2/2021), các đại biểu đã nghiêm túc tập trung thảo luận, đánh giá về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, để lựa chọn được những người ưu tú, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, đảm bảo tiêu chuẩn của người đại biểu HĐND để tham gia ứng cử. Hội nghị đã lựa chọn tiếp 54 hồ sơ đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Ủy ban MTTQ huyện Ia H'Drai sẽ tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị cho hiệp thương lần 3.

Tin, ảnh: Thanh Xuân