Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội đồng nhân dân huyện Ia H'Drai tổ chức Kỳ họp chuyên đề
9-3-2023

Chiều 08/3, Hội đồng nhân dân huyện Ia H'Drai khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề. Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Dự Kỳ họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện A Khiên đề nghị các đại biểu nghiên cứu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung Kỳ họp có trọng tâm, đảm bảo chất lượng và xem xét, quyết nghị đúng quy định của pháp luật.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện khóa XI đã nghiên cứu, xem xét, thảo luận 07 tờ trình của UBND huyện về việc: Thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum; Phân bổ tiền tăng thu ngân sách cấp huyện năm 2022; Điều chỉnh, bổ sung một số nội dung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 huyện Ia H’Drai; Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 huyện Ia H’Drai (lần 1); Phân bổ chi tiết nguồn vốn sự nghiệp Tiểu dự án 1, Dự án 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023; Chuyển nguồn tiền sử dụng đất ngân sách cấp huyện chưa phân bổ năm 2022; Tờ trình của Thường trực HĐND huyện về dự thảo Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện.

Sau 01 buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu tham dự Kỳ họp đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

Cũng tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã xem xét, quyết nghị miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đồng chí Nguyễn Quang Thọ, nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Trần Văn Chiến, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện (lý do: chuyển công tác khác).

Kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung đồng chí Thạch Xuân Hào, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Nguyễn Minh Thu, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện giữ chức Ủy viên UBND huyện Ia H'Drai khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu kết luận Kỳ họp, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường hơn nữa trong thực thi công vụ, chủ động, sáng tạo, kịp thời và trách nhiệm cao hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao, bám sát ý kiến của Thường trực HĐND, ý kiến thảo luận của các đại biểu để thực hiện việc giải ngân các nguồn vốn đầu tư công; sử dụng hiệu quả và triển khai thực hiện các dự án đúng tiến độ, đạt chất lượng và đúng quy định.

Tin, ảnh: Phương Dung