Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Hội thi Cán bộ Mặt trận giỏi huyện Ia H'Drai lần thứ 4, năm 2020
4-11-2020

Để chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và “Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020, sáng ngày 4/11, tại Hội trường Ban CHQS huyện Ia H'Drai, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội thi Cán bộ Mặt trận giỏi huyện Ia H'Drai lần thứ 4, năm 2020.

Các đại biểu tham dự tại Hội thi

Dự và chúc mừng Hội thi có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Cơ quan Tổ chức-Nội vụ, Hội Cựu chiến binh, UBND các xã

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng tại Hội thi

Phát biểu chúc mừng Hội thi, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và MTTQ các xã đã tổ chức Hội thi, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở, là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, nhằm thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ của mình. Đồng thời, chúc mừng 15 thí sinh của 3 đội đại diện Mặt trận Tổ quốc của 3 xã trên địa bàn huyện về tham gia Hội thi với sự tự tin để giành kết quả cao nhất.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngoài nội dung và thang điểm do Ban tổ chức đưa ra, các đội dự thi cần phát huy tính sáng tạo, lồng ghép kinh nghiệm trên một số lĩnh vực như: Cách thức đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân nhận thức đầy đủ, đúng đắn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả lĩnh vực đời sống xã hội; Đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân trong công tác vận động quần chúng, phù hợp với từng địa phương, cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý Ban Tổ chức, Ban giám khảo Hội thi cần xem xét động viên, khen thưởng cho các đội thi và các thí sinh có tính sáng tạo, bổ sung các ý tưởng trong quá trình trả lời các phần thi…

Một số hoạt động tại Hội thi

Tham dự hội thi có 15 thí sinh, đến từ 3 đội, thuộc 3 xã (Ia Dom, Ia Đal, Ia Tơi), huyện Ia H'Drai. Tại hội thi, các đội thi trải qua 4 phần thi: Sân khấu hóa; Trắc nghiệm; Thuyết trình và Xử lý tình huống.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật và kỹ năng tuyên truyền cho lực lượng cán bộ Mặt trận cơ sở, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình hoạt động phong trào, đồng thời nâng cao kiến thức hiểu biết về các quy định pháp luật cho lực lượng cán bộ hội viên, phát huy vai trò Mặt trận ở cơ sở tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tại Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã tiến hành trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba. Giải nhất thuộc về đơn vị xã Ia Dom, giải nhì thuộc về xã Ia Tơi, giải ba thuộc về xã Ia Đal.

Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức phát biểu bế mạc Hội thi

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các tiết mục, phần thi mà các đội mang đến. Thông qua Hội thi, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện mong muốn lực lượng cán bộ Mặt trận cơ sở, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội… góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh : Thế Thành