Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2021
30-7-2021

Chiều 29/7, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai tổ chức hiên họp thường kỳ đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong tháng 7; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp

Tham dự phiên họp có các đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã.

Trong tháng 7/2021, người dân đã trồng mới trên 205 ha cây hằng năm và 28 ha cây lâu năm; tổng diện tích cao su khai thác là trên 18,3 nghìn ha, sản lượng đạt gần 9,2 nghìn tấn mủ tươi. Tính đến thời điểm báo cáo, tổng diện tích cây trồng trên địa bàn là gần 27 nghìn ha, đạt 93,42% kế hoạch năm và bằng 97,9% so với cùng kỳ. Tổng đàn gia súc là hơn 4 nghìn con, đạt 56,2% kế hoạch năm và bằng 133% so với cùng kỳ; đàn gia cầm là gần 34 nghìn con, đạt 89,26% kế hoạch năm và bằng 101,7% cùng kỳ. Tổng diện tích ao nuôi thủy sản 28 ha; tổng số lồng nuôi thủy sản 74 lồng, sản lượng thủy sản đạt 14 tấn, đạt 4,27% kế hoạch năm và bằng 23,87% cùng kỳ.

Trên địa bàn huyện phát sinh 02 (thôn 3, Ia Dom) con bò bị bệnh viêm da nổi cục và 24 (thôn 3, Ia Dom 17 con; thôn 1 Ia Tơi 7 con)  con lợn bị bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Cơ quan chức năng đã hướng dẫn các hộ dân chăm sóc, điều trị đối với bò mắc bệnh và tiến hành tiêu hủy lợn bị bệnh theo quy định. Đã tiến hành tiêm phòng Vắc xin viêm da nổi cục đạt tỷ lệ 99% kế hoạch; không phát sinh dịch bệnh trên cây trồng. Không phát hiện các vụ phá rừng, khai thác lâm sản trái phép; đã xử lý 04 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật, tịch thu hơn 4,8 m3 gỗ các loại, chủ yếu là các loại gỗ thông thường, giá trị sử dụng thấp, cơ quan chức năng đã tịch thu tang vật và xử lý hành chính theo quy định. Đã tổ chức tiếp nhận và trồng 40.000 cây cây phân tán và chuẩn bị các điều kiện để trồng tái tạo rừng tại tiểu khu 726, thôn 3- Ia Đal.

Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn trong kỳ thực hiện gần 3,9 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo trên 34 tỷ đồng, đạt 87% dự toán tỉnh giao; bằng 48% dự toán huyện giao. Tổng thu ngân sách huyện thực hiện trong tháng gần 17,8 tỷ đồng, lũy kế đến thời điểm báo cáo gần 159 tỷ đồng, đạt 143% dự toán tỉnh giao đầu năm; bằng 112% dự toán huyện giao.

Trong tháng, Ngân hàng chính sách cho vay tín dụng trên 2,6 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm trên 30 tỷ đồng, với 656 lượt khách hàng. Thu lãi đạt 100%. Tổng dư nợ đạt trên 132 tỷ đồng, đạt 98,56% kế hoạch năm; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, môi trường đầu tư được cải thiện; công tác xây dựng nông thôn mới, thu hút dân cư tiếp tục được triển khai đồng bộ, có hiệu quả; Công tác phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và đúng quy định.

Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân và phòng ngừa và kiểm soát các dịch bệnh lây nhiễm được thực hiện có hiệu quả; lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên và thực hiện tốt công tác kiểm dịch người ra vào địa bàn tại chốt Sê San 4. Ngành Giáo dục đã hoàn thành công tác tuyển sinh năm học 2021-2022, kết quả bậc Mầm non có 415 học sinh, bậc Phổ thông có 474 học sinh. Trung tâm Văn hóa- Thể thao- Du lịch và Truyền thông đã thường xuyên thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 và các chủ trương, quy định, hướng dẫn của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết ở người; bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò, bệnh dịch tả lợn Châu Phi... Các cấp, các ngành và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức thăm, tặng quà cho 10 đối tượng người có công, gia đình người có công cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ với tổng số tiền 34,9 triệu đồng.

Toàn cảnh Phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã báo cáo, đánh giá một số hạn chế, yếu kém trong tháng 7 và đề ra một số giải pháp khắc phục trong tháng 8.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện; Thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR Code tại các cơ quan, đơn vị để  giám sát người đến và người đi, góp phần phòng chống Covid; Hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng tập trung và cây phân tán theo kế hoạch; rà soát, quản lý đất đai, nhất là đất lâm nghiệp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm quản lý chặt chẽ đất đai đảm bảo theo quy hoạch; hoàn thành công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục để đáp ứng nhu cầu giáo viên cho năm học mới 2021-2022.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn phối hợp với UBND các xã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó, chú ý tiêu chí nhà ở, xóa nhà tạm dột nát; tiếp tục chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, trong đó có dịch tả lợn Châu phi; đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành khối lượng nghiệm thu, thanh toán theo quy định, đảm bảo kế hoạch giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 20212.

Tin, ảnh: Thế Thành