Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H’Drai hưởng ứng Giờ trái đất 2023
26-3-2023

Vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/3, các cơ quan, đơn vị và nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2023”.

Ngày nay, với việc khai thác, sử dụng của con người, nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Thế giới đang phải đứng trước những thách thức của sự biến đổi khí hậu và sự thiếu hụt của nguồn năng lượng… Với mục đích nâng cao nhận thức đối với vấn đề biến đổi khí hậu, Giờ Trái đất là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do WWF - Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng, kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một giờ đồng hồ (từ 20h30 đến 21h30) tối thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm.

Một số Tuyến đường và cơ quan, đơn vị tắt điện hưởng ứng giờ trái đất

Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2023”, tại huyện Ia H’Drai các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết, đồng thời tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng, biển quảng cáo khuôn viên trong và ngoài đơn vị trong 1 giờ diễn ra Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2023”.

Người dân ngắt các thiết bị điện

Nâng cao trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2023, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ và hộ gia đình, tham gia bằng nhiều hình thức như: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái đất 2023 sẽ góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát trỉển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu

Tin, ảnh: Văn Sĩ