Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Ia Dom: Sơ kết 01 năm triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm”
30-3-2022

Chiều 28/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom đã tổ chức sơ kết 01 năm triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã.

Tham dự buổi sơ kết có các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện; Đảng ủy – HĐND – UBND xã; lãnh đạo các tổ chức thành viên, đại diện các thôn trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Theo báo cáo, năm 2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức lễ phát động tại thôn 3 và trao tặng 01 tủ sách về các mô hình kinh tế hộ hiệu quả, sách kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi như: VAC, Nuôi bò thịt, bò sinh sản…đã phát sổ tay truyên truyền thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” đến các tổ chức chi hội để tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền cho hội viên đoàn viên hiểu đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Thông qua tủ sách kỹ thuật các tổ chức, chi hội đã hướng dẫn cho hội viên áp dùng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, giúp hộ DTTS  biết tự lực vươn lên, siêng năng, lao động sản xuất, không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước. Biết tiết kiệm chi tiêu trong sản xuất, tiêu dùng; sử dụng có hiệu quả nguồn hỗ trợ của nhà nước, xã hội, nguồn vốn vay của ngân hàng để đầu tư sản xuất, không tham gia vay nặng lãi dưới mọi hình thức trái quy định của pháp luật.

Tính đến cuối năm 2021, Số hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã thay đổi nếp nghĩ, tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững đạt trên 95%,  có 160 hộ Số hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận vươn lên  thoát nghèo.

Tặng giấy khen cho hộ gia đình có thành tích sau cuộc vận động

Trong thời gian tới, xã Ia Dom xác định: Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp về triển khai cuộc vận động CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của ĐBDTTS, làm cho ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trong năm 2022; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai điểm các mô hình điểm có tính khả thi, hiệu quả cao để nhân rộng: Nuôi Dúi, Hươu..., trồng cây dược liệu; Tiếp tục triển khai các đợt tuyên truyền để đông đảo người dân tộc thiểu số hiểu và mạnh dạn hưởng ứng tham gia

Tin, ảnh: Văn Hưởng