Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Đại hội chi bộ Phòng giáo dục và đào tạo huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025
12-3-2020

Ngày 6/3/2020, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự có đồng chí Ngô Văn Thuy – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo đại hội; đồng chí Lương Văn Thám – HUV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2020, chi bộ mới được chia tách còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân và các cơ quan chuyên môn cấp trên, sự phối hợp của các ban xây dựng Đảng và các cơ quan, đơn vị liên quan, sự nỗ lực phấn đấu của các đồng chí đảng viên; Chi bộ thường xuyên lấy nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đấu tranh phê bình và tự phê bình, có sự đoàn kết, thống nhất cao đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện và cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả cao.

Trên cơ sở nghị quyết đã đề ra, trong nhiệm kỳ chi bộ đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội như: thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng nhà nước trên các phương tiện thông tin như: hệ thống loa truyền thanh, trang thông tin điện tử của huyện; thực hiện tốt việc bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; các cơ quan đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, công việc được giao; tích cực tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019; thực hiện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 4 Đảng viên thuộc đối tượng 3, 10 Đảng viên đối tượng 4…

Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã kết nạp được 4 đồng chí Đảng viên mới, bồi dưỡng lý luận chính trị cho 8 quần chúng ưu tú; 100% các Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (năm 2019).

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm cao, các Đảng viên trong chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến hoàn thiện báo cáo chính trị, Nghị quyết đại hội chi bộ.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H’Drai đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo mà Chi bộ cần khắc phục. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cần phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên, nhất là vai trò nêu gương của người đứng đầu. Chi bộ triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại Hội Đảng các cấp góp phần xây dựng Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H’Drai trong sạch, vững mạnh.

Bỏ phiếu bầu BCH chi bộ Phòng giáo dục và đào tạo

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Chi ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu tái cử Bí thư Chi bộ.

Tin, ảnh: Thế Thành