banner
Thứ 2, ngày 6 tháng 2 năm 2023

 

 

 

 

 

 

 

Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022
19-1-2023

Sáng 18/01, huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng huyện; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo.

Tại Hội nghị, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện đã báo cáo tóm tắt công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2022 trên địa bàn huyện Ia H’Drai và dự thảo kế hoạch công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng huyện Ia H’Drai năm 2023, thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng huyện Ia H’Drai.

Trong năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã được Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ và được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các thành phần kinh tế, có sự đồng thuận cao của người dân.

Ban chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng huyện, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan, lực lượng Kiểm lâm, Ủy ban nhân dân các xã, các chủ rừng tổ chức triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ rừng được chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức, đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp 34 cuộc với hơn 1.500 lượt người tham gia. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, đã nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

 Công tác theo dõi, nắm bắt thông tin, phát hiện, xử lý và tăng cường ra quân, truy quét ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp, đặc biệt các dịp nghỉ Lễ, Tết được tăng cường. Kết quả, đã tiến hành tuần tra, kiểm tra, truy quét các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện 311 đợt với hơn 1.250 lượt người tham gia; phát hiện 09 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp với khối lượng hơn 86 m3 gỗ tròn, xẻ các loại, tất cả là gỗ thông thường; 4,5 Ster củi và 7,5 kg động vật hoang dã. So với cùng kỳ năm 2021, số vụ vi phạm giảm 07 vụ, giảm hơn 43%, diện tích rừng thiệt hại giảm hơn 20,8 ha, giảm 100%. Các vụ vi phạm đã được Hạt kiểm lâm huyện tiến hành điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác lãnh, chỉ đạo được tập trung thống nhất từ huyện đến xã; ý thức trách nhiệm và vai trò quản lý nhà nước của chính quyền cấp xã được nâng lên. Các chủ rừng đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả phương án phòng cháy, chữa cháy rừng; diện tích, mức độ thiệt hại do cháy rừng đã được hạn chế. Tổ chức trực phòng cháy, chữa cháy 24/24 giờ để sẵn sàng lực lượng khi có cháy rừng xảy ra. Trong năm, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra một số đám cháy thực bì, lau lách… không ảnh hưởng đến tài nguyên rừng.

Công tác triển khai trồng rừng được triển khai quyết liệt, trong năm, trên địa bàn huyện đã trồng mới gần 405 ha rừng tập trung, đạt hơn 110% so với Kế hoạch UBND tỉnh giao; trồng được hơn 52 nghìn cây phân tán, đạt hơn 130% so với Kế hoạch giao. Đã hoàn thành việc bàn giao diện tích do UBND xã quản lý cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Drai để quản lý, bảo vệ với diện tích hơn 6.600 ha rừng tự nhiên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương, đơn vị chủ rừng tham gia thảo luận, làm rõ những thuận lợi, khó khăn của đơn vị, địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, sự phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; Kế hoạch công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của Ban chỉ đạo trong năm 2023; Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng huyện Ia H'Drai để tổng hợp, bổ sung, hoàn thiện.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cơ bản tất cả các nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong năm 2022 trên địa bàn huyện đạt kết quả khá tốt. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo nâng cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu trong triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023 của Ban chỉ đạo và được cụ thể tại Thông báo phân công mà Hội nghị thống nhất thông qua. Trong đó, các lực lượng chức năng tăng cương công tác quản lý, giải quyết dứt điểm về gỗ tang vật, gỗ tận thu lòng hồ Ia Hill đảm bảo đúng quy định; tăng cường công tác quản lý, bám nắm địa bàn, không để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển, tàn trữ lâm sản trái quy định của pháp luật. Các thành viên trong Ban chỉ đạo nêu cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong việc quán triệt, giáo dục cán bộ, đảng viên, cấp dưới triển khai nhiệm vụ công tác, phối hợp bảo vệ và phát triển rừng; nghiên cứu, đề ra giải pháp trồng rừng đạt hiệu quả cao, quản lý, bảo vệ rừng tốt. Các công ty phối hợp với chính quyền địa phương có kế hoạch triển khai thực hiệm đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ, không để xảy ra cháy rừng. Ngành chức năng phát hiện, xử lý nghiêm các vụ vi phạm liên quan đến Luật Lâm nghiệp, động vật hoang dã. Trên cơ sở Kế hoạch chung của Ban chỉ đạo, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, các thành viên Ban chỉ đạo khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Phương Dung
Số lượt xem:131
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

 

138900 Tổng số người truy cập: 2428 Số người online:
Phát triển:TNC