banner
Thứ 2, ngày 6 tháng 2 năm 2023

 

 

 

 

 

 

 

Ia H'Drai: Rộn ràng những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết
18-1-2023

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các công nhân được về quê đón Tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm, các công ty, doanh nghiệp cao su trên địa bàn huyện Ia H'Drai đã tổ chức các chuyến xe để đưa công nhân lao động về quê đón Tết.

Hơn 550 công nhân cùng con, cháu được Chi nhánh 176, Binh đoàn 15 bố trí phương tiện về quê đón Tết

Từ sáng sớm, nhiều công nhân lao động đã tập trung tại nơi tập kết để chuẩn bị lên xe về quê. Nhiều người không nén được xúc động khi được về quê đón Tết cùng với gia đình. Được hỗ trợ xe đưa đón về quê, những công nhân không còn phải lo cảnh không mua được vé xe hay tình trạng tăng giá vé của các nhà xe mà còn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đi xe. Anh Vi Văn Tú, Công nhân cạo mủ cao su Đội 8, Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 chia sẻ: “Sau 2 năm dịch bệnh Covid-19 chúng tôi không được về quê ăn tết, nay dịch bệnh đã ổn định, chúng tôi được công ty tạo điều kiện cho về quê ăn tết, chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi, rất cảm ơn công ty đã tạo điều kiện cho chúng tôi được về quê ăn tết”.

Cùng chung cảm xúc vui mừng, phấn khởi khi năm nay được công ty hỗ trợ xe về quê đón Tết, chị Lương Thị Lý, Công nhân cạo mủ cao su Đội 10, Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 vui vẻ nói: “Tết năm nay, gia đình chúng tôi sắp xếp về quê ăn Tết và sau khi ăn Tết xong chúng tôi cũng cố gắng sắp xếp, tranh thủ thời gian để vào lại trong này, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để tiếp tục làm việc cho công ty. Đến hiện tại tôi đã gắn bó với công ty cũng được 10 năm rồi”.

Lãnh đạo Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 thăm hỏi, động viên công nhân

Xác định công nhân lao động chính là sức mạnh nội lực để doanh nghiệp phát triển, chính vì vậy, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ia H'Drai đã tổ chức các hoạt động như Tết sum vầy, tặng quà Tết, chi trả chế độ lương thưởng Tết cho người lao động. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp cũng đã lên kế hoạch tổ chức sắp xếp xe đón công nhân từ quê trở lại làm việc sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc. “Hằng năm, cứ đến dịp Tết Nguyên đán đơn vị chúng tôi lại tổ chức hợp đồng thuê xe và bố trí cho công nhân nghỉ trước 2-3 ngày để chuẩn bị, sắp xếp đồ đạc về quê đón Tết. Như năm nay, đơn vị tổ chức hợp đồng thuê 10 chiếc xe khách và 03 chiếc xe tải để vừa vận chuyển đồ dùng, hàng hóa của công nhân, vừa chở công nhân về quê ăn Tết. Sau khi Tết xong, đơn vị cũng đã có kế hoạch bố trí đoàn công tác về quê để vừa thăm hỏi gia đình, thân nhân của công nhân, đồng thời bố trí, sắp xếp phương tiện để đưa công nhân trở lại đơn vị công tác”, Trung tá Hoàng Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 cho biết.

 

Lãnh đạo Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 tiễn các công nhân khởi hành về quê ăn Tết

Năm nay, toàn huyện Ia H'Drai có khoảng 1000 công nhân về quê ăn Tết, cùng với đó, có khoảng 500 học sinh về quê cùng bố mẹ. Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp còn hỗ trợ hàng nghìn suất quà Tết, bánh chưng để công nhân được đón Tết đầy đủ, đầm ấm.

Những chuyến xe đưa đón công nhân có ý nghĩa rất thiết thực đối với những người lao động trong dịp Tết đến, xuân về. Hoạt động này không chỉ thể hiện trách nhiệm của các công ty, doanh nghiệp đối với công nhân lao động mà còn thể hiện tình cảm, sự quan tâm để công nhân yên tâm gắn bó, cùng xây dựng công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Sĩ
Số lượt xem:108
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

 

138900 Tổng số người truy cập: 2510 Số người online:
Phát triển:TNC