Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ia H'Drai: Sôi nổi Ngày hội Bánh chưng xanh
18-1-2023

Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân đón Tết Cổ truyền, đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, Đảng ủy-HĐND-UBND các xã trên địa bàn huyện Ia H'Drai đã tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh mừng Xuân Quý Mão 2023.

Cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân tham gia gói bánh

Ngày hội Bánh chưng xanh đã được các xã tổ chức tại 21/21 thôn; trao tặng 2.106 cặp bánh chưng, bánh tét cho 2.106 hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí hơn 303 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã trao tặng 111 suất quà với tổng số tiền hơn 51 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội các xã trao tặng 16 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng; các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện đã trao tặng 22 suất quà với tổng số tiền hơn 61 triệu đồng.

Ngày hội Bánh chưng xanh dịp Tết Nguyên đán được tổ chức hàng năm đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với Nhân dân. Đồng thời là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên địa bàn về nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc; góp phần hỗ trợ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội:

Tin, ảnh: Phương Dung