Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tổ chức lớp tập huấn triển khai thử nghiệm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT Ioffice.
8-3-2019
Nhằm phổ biến, hướng dẫn cụ thể các thao tác hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT Ioffice. Ngày 08/3, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai phối hợp với VNPT Kon Tum tổ chức lớp tập huấn triển khai thử nghiệm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT Ioffice. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì lớp tập huấn.
AnhMinhHoa
Quang cảnh buổi tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện  lãnh đạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, nhân viên văn thư các phòng, ban, ngành, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện; Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ia H'Drai; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, công chức văn phòng, nhân viên văn thư các xã.

Tại buổi tập huấn các chuyên viên của VNPT Kon Tum đã hướng dẫn cụ thể các thao tác trên hệ thống như: quản lý, xử lý văn bản đi, văn bản đến, theo dõi văn bản, hồ sơ công việc, tra cứu văn bản…, trên hệ thống máy tính và điện thoại thông minh.

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice là hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc điện tử giúp các cơ quan nhà nước thực hiện các mục tiêu xây dựng một Văn phòng điện tử không giấy tờ với các chức năng: quản lý công văn; quản lý công việc; quản lý lịch họp, lịch công tác; quản lý tin tức, thông báo; các chức năng quản trị giúp người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi trên labtop, Ipad, điện thoại thông minh,…  và liên thông văn bản 4 cấp từ Văn phòng Chính phủ xuống tỉnh, huyện và xã.

Việc triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- iOffice,  góp phần nâng cao hơn nữa trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giấy tờ, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao năng suất lao động.

Tin, ảnh: Thanh Xuân