Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Tháp thăm, tặng quà Nhân dân điểm dân cư số 64, xã Ia Tơi
18-3-2019
Chiều ngày 16/3, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến thăm, tặng quà và kiểm tra điều kiện đời sống của 14 hộ dân mới chuyển đến định cư tại điểm dân cư số 64, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai. Cùng đi có lãnh đạo huyện Ia H’Drai.
AnhMinhHoa
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Ia H’Drai tặng quà cho các hộ gia đình

Sau 01 tuần đến định cư tại điểm dân cư số 64, 14 hộ dân/60 khẩu đến từ huyện Sa Thầy đã dần ổn định cuộc sống , con em của các hộ dân được học tập tại điểm trường thôn Ia Dơr. Công ty CP ĐT&PT Duy Tân đã cho các hộ gia đình mượn hơn 40ha đất để phát triển sản xuất, trồng cây ngắn ngày và đã tổ chức lớp học cạo mủ cao su cho 27 công nhân.

Tại đây, các hộ gia đình vui mừng, phấn khởi khi được chính quyền và Công ty quan tâm, hỗ trợ ổn định cuộc sống. Các hộ gia đình kiến nghị với đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo huyện Ia H’Drai mong muốn Nhà nước quan tâm đầu tư làm đường giao thông  nối thôn 9 và thôn Ia Dơr để việc đi lại, được thuận tiện, thu hút người dân đến kinh doanh, buôn bán và hỗ trợ người dân làm nhà vệ sinh...

Chia sẻ với những khó khăn ban đầu của các hộ gia đình, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn các hộ dân an tâm ổn định cuộc sống, đoàn kết, gắng bó, phát triển kinh tế và xem huyện Ia H’Drai như quê hương thứ hai của mình. Đồng chí cũng đề nghị huyện Ia H’Drai phối hợp với Công ty CP ĐT&PT Duy Tân sớm triển khai hỗ trợ, làm nhà vệ sinh cho các hộ gia đình, đảm bảo các nhu cầu cần thiết để người dân ổn định cuộc sống, định cư lâu dài, phát triển kinh tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân và sẽ đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh tặng mỗi hộ gia đình 01 chiếc quạt treo tường.

Tin, ảnh: Thanh Xuân