Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Xử lý ổ dịch sốt xuất huyết Dengue
17-6-2022

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan ra diện rộng, UBND huyện Ia H'Drai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện và chính quyền địa phương lập tức khoanh vùng và tiến hành phun hóa chất dập dịch với bán kính 200m tính từ tâm dịch.

Tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Trước đó, trên địa bàn huyện xuất hiện 07 ca bệnh sốt xuất huyết Dengue, trong đó, xã Ia Đal có 04 ca (Thôn 1), xã Ia Tơi 03 ca (Thôn 8, 9, Ia Dơr). Đến nay, đã điều trị xong 06 ca, 01 ca đang điều trị.

Phát quang bụi rậm phòng, chống sốt xuất huyết

Phun hóa chất phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà ở, đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, tăng cường diệt lăng quăng/bọ gậy để chủ động ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng