Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Triển khai tiêm vắc xin cho gia súc trên địa bàn huyện Ia H’Drai
17-6-2022

Nhằm kịp thời kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho vật nuôi, trong thời gian từ ngày 1-30/6, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Ia H’Drai phối hợp với các xã tổ chức tiêm phòng vắc xin Lở mồm long móng (LMLM) và Tụ huyết trùng (THT) cho đàn trâu, bò trên địa bàn huyện đợt I năm 2022.

Đợt này, huyện Ia H’Drai được tỉnh phân bổ 3.200 liều vắc xin LMLM và 2.375 liều vắc xin THT. Đối với kinh phí mua vắc xin LMLM, THT tiêm phòng cho đàn trâu, bò của người đồng bào dân tộc thiểu số được ngân sách tỉnh và huyện hỗ trợ.

Tổng số lượng đàn trâu, bò trên địa bàn huyện là 2.994 con. Từ đầu năm đến nay, nhờ chủ động giám sát dịch bệnh, không để dịch lây lan ra diện rộng, trên địa bàn chưa có trường hợp nhiễm bệnh trên đàn trâu, bò. Công tác triển khai tiêm vắc xin trong diện tiêm phòng trên địa bàn đạt 80% so với tổng đàn, trong đó số liều vắc xin LMLM đã tiêm là 2.215 và THT là 1.801 liều. Quá trình tiêm phòng luôn được đảm bảo an toàn về kỹ thuật tiêm, sử dụng và bảo quản vắc xin.

Song song công tác tiêm phòng, cán bộ thú y còn hướng dẫn người dân cách giữ gìn, vệ sinh chuồng trại, chăm sóc đàn vật nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Qua đó, tạo miễn dịch cho đàn trâu bò, khống chế không để dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khoẻ đàn vật nuôi, góp phần ổn định và phát triển chăn nuôi, sản xuất.

Tin, ảnh: Hoài Thương